Trang chủ Gia sư mẫu giáo, lớp lá

Gia sư mẫu giáo, lớp lá

 

Tìm gia sư tại Hà Nội SỰ KHÁC BIỆT GIỮA HỌC MẪU GIÁO VÀ TIỂU HỌC

 

Con bạn đang học năm cuối của lớp mẫu giáo, chỉ còn vài ba tháng ngắn ngủi cháu sẽ bước vào lớp 1, lớp đầu bậc Tiểu học. Phụ huynh nên biết rằng: Sự thay đổi của môi trường học và yêu cầu của việc học khiến nhiều trẻ không có sự thích nghi khiến kết quả học tập không được như mong muốn của gia đình.

Dưới đây là những khác biệt có thể thấy rõ nhất giữa hai môi trường học: Mẫu giáo và Tiểu học (năm lớp 1)

 

HỌC MẪU GIÁO (LỚP CUỐI)

Tìm gia sư mẫu giáo tại Hà Nội

HỌC TIỂU HỌC (LỚP 1)

Tìm gia sư dạy trẻ vào lớp 1

1. Chủ yếu được chơi, được phép đi lại đùa nghịch, nói chuyện, chơi đồ chơi khá thoải mái. 1. Chủ yếu học, ngồi yên nghe giảng, không đùa nghịch, không nói chuyện trong tiết học.
2. Thoải mái trong các hoạt động, trò chơi, muốn nói hay làm gì cũng được. 2. Phải xin phép trước mỗi hành động, học viết, đọc theo theo mẫu.
3. Không bị ép buộc học tập, kiểm tra bài tập. 3. Phải làm bài tập, chịu sự kiểm tra, giám sát của thầy cô dạy.
4. Được chiều chuộng, làm nũng, khen thưởng nhiều hơn trách phạt. 4. Phải tập trung học tập, nghe giảng và tiếp thu kiến thức.
5. Thoải mái không theo khuôn phép 5. Kỷ luật nghiêm khắc, chịu sự ràng buộc bởi các quy định.

 

 Tìm Gia sư dạy kèm GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC

 

Khi trẻ sắp vào lớp 1, nhiều phụ huynh lo lắng và tìm mọi cách để con học tô chữ, làm toán, tập viết,... cho thành thạo với cường độ lớn. Có 2 trường hợp xảy ra: Nếu trẻ biết trước quá nhiều, khi học tập dễ gây chủ quan và mất tập trung; Hoặc trẻ gặp khó khăn khi tiếp thu kiến thức, vô tình tạo áp lực học tập khiến trẻ sợ sệt, nản chí. Vấn đề này gặp nhiều trong các gia đình có phụ huynh do công việc bận rộn, khi có thời gian rảnh và ép con học quá mức, ảnh hưởng đến vấn đề tiếp thu kiến thức và tâm lý xấu cho trẻ.

Thay bằng việc ép con học quá nhiều phụ huynh nên cho con học vừa đủ; Không nên nhồi nhét, thúc ép mà kết hợp thời gian vui chơi, chia sẻ để trẻ cảm thấy thoải mái. Gia đình chủ yếu nên rèn cho bé tính tự lập như: chủ động ngồi bàn học, ngồi yên, tập trung học,... để khi bé vào lớp 1 sẽ không cảm thấy khó chịu khi phải ngồi yên trong 45'. Một nguyên tắc đối với việc dạy trẻ trong giai đoạn này là "từ từ - dần dần - từng chút một".

Rèn cho trẻ nhà bạn ý thức tự học hơn là nhồi nhét tất các kiến thức cùng lúc, đây là lời khuyên chúng tôi dành cho các phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1. Thời điểm tốt nhất để tiến hành là vài ba tháng trước khi trẻ bắt đầu đi học lớp 1. Thời điểm này nếu phụ huynh quá bận rộn, có thể thuê Gia sư dạy kèm để giúp bé:

Tìm Gia sư mẫu giáo Hướng dẫn trẻ tập viết, làm toán, tập đọc theo chương trình sách giáo khoa.

Tìm Gia sư mẫu giáo Rèn ý thức tự học, giám sát trẻ để tạo nề nếp học tập, quen dần với các tiết học 45' trên lớp.

Tìm Gia sư mẫu giáo Trò chuyện, chia sẻ và dạy bé cách ứng xử để bé hòa nhập tốt hơn với môi trường học mới.

 

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn về phương pháp dạy trẻ phù hợp và hỗ trợ miễn phí Tìm Gia sư dạy kèm tại nhà tốt nhất.

 Tìm Gia sư cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 Hotline0973 302 209 - 094 680 6833