Trang chủ Gia sư môn gia sư dạy toán giỏi ” “Nhưng ký tên của cậu.” Tô Tiễn làm vẻ mặt khôn

gia sư dạy toán giỏi ” “Nhưng ký tên của cậu.” Tô Tiễn làm vẻ mặt khôn

gia sư dạy toán giỏi ” “Nhưng ký tên của cậu.” Tô Tiễn làm vẻ mặt khôn xiết khoa trương: “Chữ tớ mà xấu thế này à? Tớ từng giành giải nhất trong cuộc thi phép viết chữ hán Cả nước đấy.” Học sinh lớp chuyên toán lườm cậu ta một cái: “Không phải cậu viết thật sao?” Tô Tiễn lắc đầu: “Trăm p


gia sư dạy toán giỏigia sư dạy toán giỏi

“Nhưng ký tên của cậu.”

Tô Tiễn làm vẻ mặt khôn xiết khoa trương: “Chữ tớ mà xấu thế này à? Tớ từng giành giải nhất trong cuộc thi phép viết chữ hán Cả nước đấy.”

Học sinh lớp chuyên toán lườm cậu ta một cái: “Không phải cậu viết thật sao?”

Tô Tiễn lắc đầu: “Trăm phần trăm không phải tớ.”

Học sinh lớp chuyên toán không khỏi thở phào nhẹ nhõm: “Cậu làm tớ sợ chết khiếp.”

Tô Tiễn bật cười: “Đừng bảo tớ vì chuyện này mà cậu ủ rũ suốt một ngày đấy nhé.”

“Đương nhiên không phải.” Học sinh lớp chuyên toán chối bay chối biến: “Chẳng qua tớ không muốn vì mấy chuyện thế này mà bị gọi phụ huynh thôi.”

“Nếu như lá thư này đúng là do tớ viết , vậy cậu định làm thế nào?” Tô Tiễn bỗng dưng nổi hứng , “Giả sử mọi chuyện đúng như gia sư luyện thi đại học môn toán trong thư viết: Tớ thích cậu , muốn thi vào cùng một trường đại học với cậu , sau đó ở bên nhau … thì cậu nghĩ sao?”

Học sinh lớp chuyên toán nhìn cậu ta như nhìn người ngoài hành tinh , Từ chối dứt khoát một cách vụng về: “Không được. Chú tớ bảo , 25 tuổi mới được yêu đương.”

Tô Tiễn lẳng lặng nhìn cô , sau cuối khóe môi cũng thoáng hiện nụ cười: “Tớ biết rồi.”

“Cậu biết gì cơ?” Học sinh lớp chuyên toán thấy cậu ta hơi kỳ lạ.

Tô Tiễn cong ngón của bàn tay , gõ lên đầu cô mấy cái , bực tức đáp: “Biết cậu phải cố gắng Học hỏi , vươn lên từng ngày!”

Học sinh lớp chuyên toán đỏ mặt nhìn cậu ta , lát sau hai người không hẹn mà cùng bật cười.

Tuy Tô Tiễn không phải là người viết lá thư này nhưng Học sinh lớp chuyên toán là người có da mặt mỏng , sau chuyện này , khi ở cạnh cậu ta cô cũng hơi mất tự nhiên , chẳng hiểu sao thấy khá lúng túng. Cô cũng tìm lý do để từ chối học kèm cuối tuần , không có sự giúp đỡ của Tô Tiễn , kết quả cuộc thi sau chót trước khi lên lớp mười hai của Học sinh lớp chuyên toán cũng không mấy lý tưởng.

Học sinh lớp chuyên toán nhận bảng điểm rồi buồn rầu đến mức như rũ xuống không còn hơi sức nữa về nhà , có rất nhiều ôtô đang đỗ trước cổng nhà họ Ôn , Học sinh lớp chuyên toán vội ngó qua , không ngờ lại nhận ra chiếc xe đỗ ngoài cùng chính là chiếc Bently của Học sinh. Chú ấy về nhà ư?

Sau gia sư môn toán cấp 2 khi từ biệt nhau ở núi Tước Lĩnh , gần bốn tháng nay Học sinh lớp chuyên toán chưa gặp lại anh. Cô đứng như trời trồng , sờ lên chiếc xe vừa không phức tạp xừa xa hoa kia với vẻ khó tin. Đưa tay chạm vào nó , đúng là sự thật.

“Học sinh lớp chuyên toán?”

Một giọng nam trầm truyền tới , Học sinh lớp chuyên toán vội rụt tay về , ôm chặt sách vở vào lòng , tròn mũi ngửi người đối diện: “Chú , chú về đấy ạ?”

Học sinh ừ một tiếng: “Thi cuối kỳ xong rồi?”

Nghĩ đến bảng điểm , Học sinh lớp chuyên toán không dám nói tiếp về đầu đề này nữa mà chỉ gật gà gật gù bỏ qua chuyện ,

gia sư môn toán cấp 2 hỏi anh: “Trời nắng thế này sao chú không vào nhà

đi?”

“Đứng đây hóng mát một lát.” Học sinh nhướn mày nhìn chồng sách trong tay cô , anh cầm lấy một cuồn vừa lật xem vừa hỏi: “Dạo này học hành thế nào?”

Vẫn không thoát được , Học sinh lớp chuyên toán buồn rầu đến mức như rũ xuống không còn hơi sức nữa không đáp. Mà Học sinh cũng không cần cô phúc đáp , vì kết quả Học hỏi của cô được kẹp trong cuốn sách mà anh đang cầm trên tay.

Học sinh cầm lấy tờ giấy mỏng manh ấy , chăm chú nhìn suốt một phút rồi khng nói ra ba chữ: “Không cố gắng.”

“Cháu đã gia sư toán lớp 2 cố khôn cùng rồi.” Học sinh lớp chuyên toán lí nhí biện minh.

“Cố hết sức?” Học sinh hơi díu mày , “Với cái kiểu cố khôn xiết này của cháu? khôn lẽ chú phải đích thân gặp mặt cô Phương của Cháu lần nữa?”

“Có sao đâu ạ.” Học sinh lớp chuyên toán lấy hết cam đảm ra mà phản bác , “Cô Phương luôn dịu dàng với chú mà.”

<
Các bài viết liên quan mới nhất
Các bài viết liên quan cũ hơn